HƯỚNG DẪN XÂY NHÀ
TƯ VẤN THIẾT KẾ
BST NHÀ Ở
BST NỘI THẤT
BST VẬT DỤNG
Tỉ giá ngoại tệ
Giá vàng
Chứng khoán Online
Lịch phát sóng
KQ xổ số kiến thiết
VĂN BẢN NHÀ ĐẤT
THỦ TỤC PHÁP LÝ
Lượt truy cập : 2750850
Trực tuyến : 44

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI QUỐC CƯỜNG
Địa chỉ: 285 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
ĐT: 39782004 - 39782759  *  Hotline: 0988 55 88 79 - 0903 831 312
Email: qc@quoccuong.com.vn - Website: quoccuong.com.vn - bietthudep.com.vn

Chào mừng Quý khách đến với Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường. Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu APEC 2017. Doanh nhân tiêu biểu APEC 2017. Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam - Doanh nghiệp uy tín chất lượng năm 2009, năm 2010, năm 2011, năm 2012, năm 2013, năm 2014 và năm 2015.
Trở lại In trang này Lưu vào máy
TƯ VẤN THIẾT KẾ
» Thiết kế mảnh vườn nhỏ trước nhà

Tôi có một mảnh sân 4,5 x 7,5 trước cửa nhà, rất muốn trồng một vườn hoa nhỏ và cây xanh để tạo không gian dễ nhìn và có không khí trong lành cho ngôi nhà, nhưng cũng muốn có chỗ để xe thoải mái.

Mảnh đất của bạn, khoảng trống để trồng cây khá nhỏ do phải chừa chỗ để xe. Nếu là xe ôtô thì bề ngang ít nhất cũng phải 3 m, chiều dài cũng phải gần 5 m. Ngoài ra còn phải tính lối đi bộ vào nhà bề ngang ít nhất là 60 cm. Bề rộng sân nhà của bạn là 4,5 m. Như vậy, chỉ còn lại khoảng chiều ngang gần 1 m và chiều dài gần 5 m để trồng cây.

Nhà bạn hướng Tây, nên nếu bạn ở Hà Nội thì nên trồng cây ở sát tường hướng Bắc để đón được gió Đông Nam mùa hè và tránh gió Đông Bắc mùa đông. Bạn có thể điều chỉnh vị trí đặt bồn trồng cây phù hợp với hướng gió chính, cụ thể ở khu vực nhà bạn. Tóm lại, bạn có thể làm một bồn trồng cây phía tường hướng bắc, dài 5 m và rộng 1 m.

Về các loại cây, bạn nên trồng một hàng cây cao và bên dưới xen kẽ cây bụi. Có một số loại cây bóng mát dáng đẹp, chẳng hạn như chuối rẻ quạt hiện rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp nhiệt đới và dân dã. Bạn cũng có thể trồng các loại cây trang trí thân mảnh và tán ít như cau bụi, chà là, cau ta… Vì mảnh đất trồng cây của bạn khá hẹp nên với các loại cây này, bạn có thể thoải mái trồng thêm các cây bụi ở dưới mà không sợ bị che ánh sáng mặt trời.

Với các loại cây bụi trang trí, để ngôi nhà thêm sinh động, nên trồng thật nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau. Đây cũng là một cách để bạn trổ tài trang trí cây cối làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Các cây nên dùng và rất sẵn cho mùa hè là cúc ngũ sắc, cúc mặt trời, thu hải đường, địa lan, thanh tú, hoa nghệ…. Chí cần một chút khéo léo kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ có một khu vườn xinh xắn nhưng đẹp vui tươi và rực rỡ. Chúc bạn thành công với khu vườn của mình.

Một số hình ảnh tham khảo các loại dạng bồn trồng cây nhỏ:

Dạng các hình vuông xếp chéo.
Dạng uốn lượn tự nhiên.

Ths. KTS. Chu Kim Đức

» TƯ VẤN THIẾT KỀ VÀ PHONG THỦY
» TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ PHONG THỦY
Bản quyền © thuộc Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường