HƯỚNG DẪN XÂY NHÀ
TƯ VẤN THIẾT KẾ
BST NHÀ Ở
BST NỘI THẤT
BST VẬT DỤNG
Tỉ giá ngoại tệ
Giá vàng
Chứng khoán Online
Lịch phát sóng
KQ xổ số kiến thiết
VĂN BẢN NHÀ ĐẤT
THỦ TỤC PHÁP LÝ
Lượt truy cập : 2749992
Trực tuyến : 85

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI QUỐC CƯỜNG
Địa chỉ: 285 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
ĐT: 39782004 - 39782759  *  Hotline: 0988 55 88 79 - 0903 831 312
Email: qc@quoccuong.com.vn - Website: quoccuong.com.vn - bietthudep.com.vn

Chào mừng Quý khách đến với Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường. Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu APEC 2017. Doanh nhân tiêu biểu APEC 2017. Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam - Doanh nghiệp uy tín chất lượng năm 2009, năm 2010, năm 2011, năm 2012, năm 2013, năm 2014 và năm 2015.
Trở lại In trang này Lưu vào máy
KHÔNG GIAN NGOẠI THẤT
» Hàng hiên xanh
Thiết kế một góc vườn nhỏ xinh trong khuôn viên nhà, một góc sân nhỏ dành cho cảnh quan thiên nhiên trong căn hộ có hiệu quả tức thì: làm cho không gian chung trở nên tươi mát hơn và cuộc sống dường như dễ chịu hơn.

Nhà phố, diện tích rộng thì có thể dành hẳn phần sân phía trước nhà làm hiên. Có thể bố trí thêm mấy bụi dây leo hay chăm chút cho mấy loài hoa cánh mỏng rủ thân mềm mại bên bệ cửa sổ khiến không gian sống thêm thơ mộng. Những ngôi nhà dạng căn hộ hay chung cư làm nơi cư ngụ cũng có vô số kiểu vườn treo cho những nơi trước đây chỉ được thiết kế cho mục đích lấy sáng hay làm sân phơi. 

Cây xanh lộn xộn chỉ mang giá trị mát nhưng nhiều khi phá vỡ cảnh quan

Ban công mà chủ nhân có thiết kế và thuê người trồng cấy


Nhưng việc trồng cây xanh trong diện tích hạn hẹp như vậy, không đơn giản. Kiến tạo một góc cảnh quan thiên nhiên không chỉ gói gọn trong những chiếc chậu trồng cây bán sẵn mà đòi hỏi phải làm cho phù hợp với không gian thẩm mỹ chung. Đó là chưa kể không gian “hộp” của căn hộ trên cao được định hình từ những khuôn mẫu sẵn và ít có mô hình nào tính đến khoảng không gian dành cho vườn treo. Thế nên, thường gặp các khu vườn treo mọc lên lộn xộn, đủ cỡ, đủ loại tuỳ theo sở thích của mỗi cá nhân. Chúng không chỉ phá vỡ cảnh quan chung của toà nhà hoặc làm hỏng kết cấu xây dựng mà không ít hộ phải đối diện với cảnh thấm sàn do người hàng xóm yêu thích thiên nhiên, tình trạng không có lối thoát nước hoặc không có hệ thống tưới tại chỗ cũng thường xảy ra.
 

Những khoảng xanh làm điệu kiến trúc khô khan

Cây xanh trồng tự phát nhưng vẫn có gu


Việc trồng cây gì trong không gian hẹp cũng quan trọng không kém. Các kiến trúc sư khuyên rằng, gia chủ nên chuẩn bị trước ý tưởng về khu vườn của mình và tham khảo thêm ý kiến của các nhà chuyên môn về diện tích bố trí, chọn loại cây phù hợp, nên sử dụng loại vật liệu nào… Nếu có điều kiện, cũng có thể thuê hẳn những công ty tư vấn và chăm sóc cây xanh định kỳ trong nhà. Tất nhiên, giải pháp này đòi hỏi chủ nhà phải chịu tốn kém. Giá chăm bón, trồng cây xanh cho sân thượng và ban công có thể lên tới vài chục triệu. 

Những khoảng xanh phục vụ chung cho không gian xung quanh

Theo SGTT
» Rèm xanh
» Mát nhà với nước
» Vườn 'treo' cho nhà phố
» Cổng vườn duyên dáng
» Mảng xanh bên hồ bơi
» Ghế gỗ cho sân vườn
» Chọn cây cho giếng trời
» Cây xanh giải nhiệt cho sân thượng
Bản quyền © thuộc Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường